DỰ ÁN ISLAND RIVERSIDE NGÔ CHÍ QUỐC /Diện tích đất tối thiểu có thể được tách thửa tại Bình Dương.

14-04-2019
tin tức

Việc “an cư lạc nghiệp” là điều kiện tất yếu để có 1 gia đình hoàn hảo. Nhiều gia đình trẻ ngày nay ưu tiên chọn đất nền để xây dựng cho mình một căn nhà hơn là lựa chọn căn hộ ở chung cư cao cấp. Khi mà giá cả chung cư ngày càng tăng cao và các tiện ích của chung cư mà các chủ đầu tư hứa hẹn rất mơ hồ. Vậy diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu sẽ được tách sổ ( nền) tại Bình Dương.

Hãy cùng TBM Group tìm hiểu diện tích đất tối thiểu có thể được tách thửa tại thành phố Bình Dương.

 

VỊ TRÍ DỰ ÁN ISLAND RIVERSIDE NGÔ CHÍ QUỐC

 

Theo đó, UBND TP sửa đổi, bổ sung 3 nội dung chính gặp nhiều vướng mắc khi tiển khai quyết định 19/2009/QĐ-UBND trong thời gian qua: muốn tách thửa phải chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ mảnh đất sang đất ở, tách thửa dưới mức tối thiểu quy định trong một số trường hợp đặc biệt, quy hoạch căn cứ để UBND quận - huyện xem xét cho tách thửa.

Cụ thể, theo quyết định cũ, khi có nhu cầu tách thửa đất để chuyển nhượng hay cho con cháu, một số nơi yêu cầu người dân phải chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ mảnh đất sang đất ở, sau đó mới được tách thành nhiều thửa và đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định. Tuy nhiên, quyết định mới này cho phép người dân có thể chỉ chuyển mục đích sử dụng phần diện tích mảnh đất muốn tách thửa thành đất ở, sau đó làm thủ tục tách thửa theo quy định.

 

Về diện tích tối thiểu để tách thửa, quyết định mới vẫn giữ nguyên như quy định cũ. Tức là thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại, sau khi trừ lộ giới vẫn phải đảm bảo diện tích tối thiểu như sau:

Trong khoản 1, điều 4 của quyết định 19/2009/QĐ-UBND có cho phép những trường hợp hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc khi thừa kế, hòa giải tranh chấp, có nhu cầu tách thửa thì UBND quận-huyện có thể linh động giải quyết cho tách thửa dưới mức diện tích tối thiểu theo quy định trên.

Tuy nhiên, trong quyết định 19/2009/QĐ-UBND chỉ quy định “UBND quận-huyện căn cứ quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị, điều kiện để hợp khối, cảnh quan khu vực và quy chuẩn xây dựng để giải quyết (nhưng diện tích tối thiểu của các thửa đất hình thành không nhỏ hơn 25m2 đối với trường hợp đất ở)”. Quyết định này không có quy định đối với đất nông nghiệp nên thực tế phát sinh nhiều trường hợp tách thửa đất nông nghiệp dưới chuẩn lại không giải quyết được.

Trong quyết định mới, UBND TP bổ sung: “Căn cứ điều kiện thực tế, loại đất nông nghiệp tại địa phương để sử dụng vào mục đích nông nghiệp, nhưng diện tích tối thiểu của các thửa đất nông nghiệp hình thành không nhỏ hơn 300m2”.

Trong quyết định mới này, UBND TP cũng quy định rõ quy hoạch để UBND quận - huyện căn cứ cho tách thửa. Cụ thể, UBND quận - huyện căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 để xem xét giải quyết tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân; trường hợp chưa có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thì căn cứ quy hoạch sử dụng đất để xem xét giải quyết.

 

Khi mua đất nền DỰ ÁN ISLAND RIVERSIDE NGÔ CHÍ QUỐC bạn sẽ không phải lo lắng rằng có đủ điều kiện tách thửa hay không vì dự án sẽ được cấp sổ hồng riêng từng nền. Ngoài ra khi mua đất nền tại dự án bạn sẽ được thừa hưởng toàn bộ tiện ích nội và ngoại khu mà dự án đem lại như Công viên rộng, không gian phủ nhiều mảng xanh cho cộng đồng địa phương, giao thông thuận tiện kết nối các khu vực:

  • Trường mẫu giáo Hoa Mai
  • Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây
  • Trường trung học cơ sở Bình Chiểu
  • Hệ thống đường nội bộ thông thoáng
  • Khu vực an ninh

 

Trong khu vực cộng đồng xanh mát, 42 lựa chọn giải trí cao cấp đang chờ đón bạn và gia đình: thả mình thư giãn tại khu vực hồ bơi phong cách resort, thử sức kỹ năng bơi điêu luyện trong hồ bơi tiêu chuẩn Olympic dài 50m, các cô cậu bé sẽ vô cùng phấn khích chơi đùa tại công viên nước tại Dự án Island Riverside . Chắc chắn bạn không thể bỏ qua Spa và khu phức hợp thể thao, Jacuzzi ngoài trời, vườn Thiền, vườn BBQ, pool bar, thư viện Mặt Trời… Tất cả những gì cần thiết nhất cho cuộc sống đã có tại Dự án Island Riverside Ngô Chí Quốc.

 

Ngoài ra, TBM Group còn triển khai nhiều dự án khác nhau, đất nền Bình Chánh, đất nền Long An, đất nền giá tốt, đất nền giá rẻ, đất Long An, đất Bình Chánh, đất có sổ, nhà đất Bình Dương sổ hồng riêng, nhà đất Bình Dương, nhà đất Bình Dương giá rẻ. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

 

Liên hệ PKD:  0903 70 39 52 Ms. Trang (zalo, viber) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Email: trangbmbm@gmail.com

Bài viết liên quan

VÌ SAO NÊN MUA ĐẤT NỀN BÌNH CHÁNH
Mar 08, 2019

VÌ SAO NÊN MUA ĐẤT NỀN BÌNH CHÁNH

Đất nền Bình Chánh vùng ven trung tâm TP.HCM là kênh đầu tư thu hút giới địa ốc.
LONG AN - CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TP HCM TỚI CÁC TỈNH TÂY NAM BỘ
Mar 11, 2019

LONG AN - CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA TP HCM TỚI CÁC TỈNH TÂY NAM BỘ

 Trong khi quỹ đất phát triển thành phố ngày càng khan hiếm, thì ở 1 nơi khác quỹ...
CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ BĐS LONG AN NHƯ THẾ NÀO?
Mar 19, 2019

CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ BĐS LONG AN NHƯ THẾ NÀO?

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhìn vào một mạng lưới hạ tầng giao thông đã và...
NHẬN BIẾT RÕ HƠN VỀ Ý NGHĨA CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT/ DỰ ÁN ISLAND RIVERSIDE NGÔ CHÍ QUỐC
May 24, 2019

NHẬN BIẾT RÕ HƠN VỀ Ý NGHĨA CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT/ DỰ ÁN ISLAND RIVERSIDE NGÔ CHÍ QUỐC

Đối với mỗi gia đình, cá nhân khi muốn nắm giữ một khối tài sản về đất đai...
ĐẤT NỀN NGÔ CHÍ QUỐC THỦ ĐỨC VÀ 5 LÝ DO NÊN MUA
May 24, 2019

ĐẤT NỀN NGÔ CHÍ QUỐC THỦ ĐỨC VÀ 5 LÝ DO NÊN MUA

Đất nền Ngô Chí Quốc vị trí đẹp, nhiều diện tích nhỏ, giá bán hấp dẫn. Nhận ngay...
trangbmbm@gmail.com | 0903 703 952
Facebook Chat